Ngành Marketing Thương Mại

Ngành Marketing Thương Mại

 1. Giới thiệu về ngành Marketing Thương Mại

 • Nếu bạn là người năng động, thích học hỏi, thích thị trường, thích sáng tạo ….thì ngành Marketing Thương mại là một ngành, không thể bỏ qua đối với bạn.
 • Trong kinh doanh, Marketing được nhận định là một hoạt động không thể thiếu được trong một doanh nghiệp, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Mục tiêu cao nhất của Marketing Thương mại chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.
 • Hiện tại nền kinh tế đất nước đang được vận hành theo cơ chế thị trường vì thế phát triển thị trường là mục tiêu lớn của các doanh nghiệp, để đáp ứng được điều này thì trong ngành Marketing thương mại sẽ trang bị cho các bạn các kiến thức nền tảng nhất để các bạn có thể ứng tuyến và có cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.
 • Các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho rằng, nhiều doanh nghiệp đang “trải thảm đỏ” chào mời các chức danh: giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc bán hàng, giám đốc dịch vụ khách hàng,… với mức lương ấn tượng, nhưng cung vẫn không đủ cầu. Đó là thông tin đáng mừng cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo đang lựa chọn và theo đuổi ngành Marketing giàu triển vọng này.

Marketing thương mại

 1. Tốt nghiệp ra trường bạn sẽ làm gì?

 • Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng…
 • Quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
 • Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

 1. Cơ hội việc làm

 • Marketing Thương mại ngày nay là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing.
 • Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 600 đến 1000 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 - 1500USD/tháng. Có thể thấy marketing thương mại là ngành có mức thu nhập hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.
 • Với chuyên môn về --Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc Marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,...

Học ngành Marketing thương mại, sinh viên được gì khi học  tại  Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Marketing thương mại, với tiêu chí đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Với phương châm cùng đào tạo và cùng sử dụng kết hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường với các tiêu chí sau:

 1. 1. Chương trình đào tạo thực tế
 • Được thiết kế phù hợp với trình độ thực tế của sinh viên.
 • Chương trình đào tạo khoa học, mang tính thiết thực cao, đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp nên nhiều sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm ngay.
 • Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Kinh tế - Du lịch luôn áp dụng mô hình đào tạo , cùng đào tạo cùng sử dụng: “Hợp tác đào tạo cùng doanh nghiệp”, khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình giảng dạy. Giảng viên của Khoa phần lớn là giảng viên cơ hữu và các Giám đốc Công ty, trưởng bộ phận….. về giảng dạy cùng, áp dụng mô hình cùng đào tạo cùng sử dụng.
 • Các bạn có thể được tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 1. 2. Đội ngũ giảng viên
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài giảng viên cơ hữu đang trực tiếp giảng dạy tại trường, còn có sự tham gia của các giám đốc doanh nghiệp  các trưởng bộ phận cùng tham gia giảng dạy mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Thực tập ngay tại doanh nghiệp trong năm đầu tiên và các năm tiếp theo, , áp dụng mô hình 50% lý thuyết 50% thực hành

 1. 3. Ký kết hợp tác doanh nghiệp – Tuyển dụng trực tiếp sinh viên tại trường
 • Đã ký kết hợp tác với các Tập đoàn lớn để sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm.
 • Các tập đoàn kinh tế lớn đã ký hợp tác và tuyển dụng sinh viên của Trường như: Tập đoàn Vinpear, Khách sạn Kaya, Continental, Khách sạn Kỳ Hòa, Khách sạn Ạ25, Công ty  Aseantravel, công ty Vietmark, Hãng Hàng không Royar, Vinking Cruises, Tổng công ty du lịch Phú Thọ, Công ty Vianco, Công ty DKRT, Tập đoàn FLC….

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00